Hiện nay có rất nhiều công ty đâù tư đội ngũ SEO inhouse, từ các acengy to lớn có dự án tiền tỷ cho tới các doanh nghiệp bán hàng online nhỏ lẻ đều thấy được 2 ưu điểm vượt trội của kênh này là đánh trúng nhu cầu khách hàng và chi phí rẻ hơn so với các kênh marketing online khác.

Tuy nhiên cũng không ít doanh nghiệp dù có đội ngũ SEO inhouse đông đảo hơn đối thủ của mình rất nhiều lần mà vẫn không thể vượt mặt họ ở Google dần dẫn đến mất niềm tin vào kênh SEO và bắt đầu buông bỏ. Vậy lý do ở đây là gì?

dich-vu-seo-tong-the

Một câu nói rất hay nghe thấy ở các công ty khi tuyển nhân sự SEO: “anh không quan tâm em làm gì, anh chỉ cần biết kết quả”. Nhưng kết quả mà các chủ Doanh Nghiệp đang đề cập ở đây là gì thì ngay cả người phát ngôn cũng rất mơ hồ về nó, nó trừu tượng, nó không rõ ràng thì làm thế nào để bạn đo lường cái kết quả đó? kết quả như thế nào là đạt và không đạt?

Các Doanh Nghiệp bỏ qua sự kiểm soát công việc của nhân viên SEO, nói trắng ra là lười kiểm soát vì xem mấy cái báo cáo về SEO nhức hết cả đầu hoặc là không đủ kiến thức chuyên môn sâu để quản lý. Với một nhân sự làm việc tự do thời gian, tự do công việc các bạn đoán xem có bao nhiêu người sẽ ngồi cày sấp mặt vì công ty?

Với Wankada Việt Nam chúng tôi không nhìn vào kết quả mà nhìn vào quá trình làm việc (có con số rõ ràng và đo lường được từng ngày), trước khi muốn có trái ngọt thì điều đầu tiên phải làm là lao động hết sức.

Tham khảo các gói dịch vụ về Setup Phòng SEO tại Wankada Việt Nam

quan-ly-phong-seo

1 – Setup Phòng SEO tại doanh nghiệp (đã có sẵn đội ngũ SEO):

 Quy trình làm việc trong SEO: khi làm SEO bắt đầu từ đâu, làm những gì, làm như thế nào, … Đây là những vấn đề để xây dựng SEO Plan cho công ty.

Mô tả công việc cho từng nhân sự: làm cái gì, làm ở đâu, làm bao nhiêu có con số rõ ràng để đo lường năng lực làm việc giúp quản trị nhân sự về thời gian làm việc.

Quy trình báo cáo: báo cáo cho những ai, báo cáo giờ nào, báo cáo những gì.

Quy trình đánh giá năng lực: ai đang làm tốt hơn ai, ai đang tiến bộ để có các hình thức khen thưởng, kỷ luật một cách công bằng và minh bạch, tạo cho nhân viên sự tâm phục khẩu phục.

Lưu ý: Quy trình này sẽ mất từ 4 đến 6 tháng tùy vào quy mô của công ty và một điều hết sức lưu ý là do nghề SEO hiện nay ở TPHCM quá dễ để xin việc và trước giờ nhân sự làm việc quen không bị quản lý nên giờ có quản lý sẽ rất dễ nghỉ việc.

2 – Setup Phòng SEO tại công ty Wankada Việt Nam.

dich-vu-setup-phong-seo

Wankada Việt Nam sẽ setup cho các doanh nghiệp 1 phòng SEO, ngồi và làm việc tại Công Ty Wankada Việt Nam chi nhánh 275 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, TP Cà Mau. Phòng SEO này chỉ làm duy nhất các dự án của doanh nghiệp đó, có báo cáo ngày, có KPIs ngày để đảm bảo nhân sự đó làm việc toàn thời gian trong ngày cho 1 doanh nghiệp.

Các gói Setup Phòng SEO tại Wankada Việt Nam:

– Gói 1: 30 triệu / tháng:

 1 Leader SEO: lập kế hoạch, Onpage, phân bổ và giám sát công việc của nhân sự. (Lead dùng chung)

 2 nhân sự link building: xây dựng link trên các diễn đàn tại Việt Nam, đăng tin lên các MXH Google Plus, Facebook, Linkedin …

 2 nhân sự content SEO: Viết bài tin tức chăm sóc các website vệ tinh.

Top từ khóa dự kiến: 2000 từ trở lên (bao gồm từ khóa ngắn và từ khóa dài, tùy vào lĩnh vực ngành nghề mà số lượng từ khóa có thể thay đổi)

– Gói 2: 50 triệu / tháng:

 1 Leader SEO: lập kế hoạch, Onpage, phân bổ công việc của nhân sự. (Lead dùng chung)

 1 Phó Leader SEO: giám sát, kiểm tra, đôn đốc công việc của các nhân sự cấp dưới.

 3 nhân sự link building: xây dựng link trên các diễn đàn tại Việt Nam, đăng tin lên các MXH Google Plus, Facebook, Linkedin …

 3 nhân sự content SEO: Viết bài tin tức cho site chính và chăm sóc các website vệ tinh.

Top từ khóa dự kiến: 3500 từ trở lên (bao gồm từ khóa ngắn và từ khóa dài, tùy vào lĩnh vực ngành nghề mà số lượng từ khóa có thể thay đổi)

Wankada Việt Nam sẽ tự tuyển dụng, đào tạo và quản trị công việc của nhân sự (có báo cáo hàng ngày, hàng tháng về công việc cho Doanh Nghiệp), chi phí trên là cố định và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Các bạn có nhu cầu về Setup Phòng SEO xin vui lòng liên hệ với Công Ty Wankada Việt Nam theo địa chỉ sau:

 Địa Chỉ: 163 / 15E, Đường Hiệp Thành 35, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

 Hotline: 0939 161 966